Cách sử dụng nấm linh chi

Cách sử dụng nấm linh chi 

lá nấm linh chi

Theo ý kiến các nhà khoa học thì Nấm linh chi dùng tốt nhất là khi bụng đói. Tập thể dục nhẹ và uống nhiều nước sẽ làm tăng công dụng của nấm linh chi và giúp cơ thể thải độc tố nhanh. Kết hợp vitamin c làm tăng công dụng của nấm linh chi lên nhiều lần vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong nấm Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.

Cách sử dụng nấm linh chi có nhiều cách nhưng để dùng nấm linh chi hiệu quả người ta thường thái linh chi thành từng miếng lát mỏng, hoặc tán nấm linh chi thành dạng bột mịn nấu chín hay hãm với nước nóng. Mỗi ngày trung bình một người dùng từ khoảng 5gram đến 10gram để tăng cường thể trạng sức khỏe nói chung. Nấm Linh chi có vị đắng nên khi dùng bạn có thể cho thêm cam thảo, trà ac ti sô hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn và cách dùng nấm linh chi

Có nhiều cách sử dụng nấm linh chi nhưng SIEUTHIHANGHAN.COM( Siêu thị hàng hàn chấm com) xin liệt kê một vài cách để quý khách tiện sử dụng và để làm tăng dược tính của nấm linh chi:
 1. Cách sử dụng nấm linh chi kết hợp mật ong
Nguyên liệu gồm có:
 •  Nguyên liệu cần có: 3 lạng linh chi, 2 lạng tam thất (Sâm tam thất), 1 lạng nhân sâm và nửa lạng đương quy. Tất cả đem thái mỏng.
 • Cách thực hiện: có 2 bước để thực hiện cao linh chi
Bước thứ nhất:
 • Dùng một cái nồi loại 5 lít, xếp nấm linh chi, tam thất vào và cho nước ngập nguyên liệu chừng 2 cm, sau đó đun sôi trong 20 phút.
 • Chắt kiệt và lọc cặng bằng vải màn lấy nước ra một nồi riêng, cô đặc dần lại.
 • Phần bã được cho thêm nước vào và sắc cho sôi tiếp 10 phút nữa.
 • Chắt kiệt và lọc lần thứ hai.
 • Dồn nước chiết lần hai này vào nồi đang cô, cô nhỏ lửa dần dần cho đến khi còn lại chừng hai lít.
Bước thứ hai:
 • Dùng một nồi dung tích hai lít, sắc nhân sâm và đương quy lần lượt hai nước như khi sắc nấm linh chi và sâm tam thất.
 • Cuối cùng khi nào nước nấm linh chi và tam thất đã cạn đến mức một lít thì dồn cả hai loại nước sắc này làm một rồi cô lửa nhỏ cho đến khi chỉ còn lại chừng 0,5 lít.
 • Ta đã được một loại cao lỏng nấm linh chi, trong đó có mặt nấm linh chi, tam thất, nhân sâm và đương quy là những vị thuốc tốt.
Thời gian dùng nấm linh chi loại này:
Dùng đều đặn mỗi ngày, vào một thời điểm thích hợp, có thể tự mỗi người quy định. Ví dụ: 9 giờ tối, mỗi ngày uống 30 ml mật ong và cao nấm linh chi. Không câu nệ trước sau bữa ăn. Nhưng tốt nhất uống khi bụng đói, uống với liều độ như trên, hoàn toàn bảo đảm thích hợp cho mọi người, mọi giới, từ lứa tuổi dậy thì trở lên. Thích hợp cả với những người mắc bệnh tiểu đường.
2. Cách thái lát cổ điển
 • 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
 • Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.
 • Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
 • Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.
3. Cách nghiền thành bột:
          Sau khi tán hoặc nghiền thành bột nấm linh chi được dùng như sau:
  • Nguyên liệu và công cụ gồm có:
Khăn tay mùi xoa, nấm linh chi đã nghiền, 1 phích nước sôi 100 độ.
  • Cách dùng:
Cho 2 muỗng cà phê vào trong một chiếc khăn tay mùi xoa (càng dày càng tốt để lọc cho tốt), sau đó chế thêm 250ml nước sôi rồi để trong ấm 10 phút ủ bằng chăn càng tốt (Dùng toàn đồ sứ không dùng chuyên ống đựng bằng sắt hoặc kim loại làm mất dược tích của nấm). Sau đó lấy ra dùng lúc đói buổi sáng là tốt nhất nếu không uống thay nước trong ngày. Cứ chế như vậy đến 3 hoặc 4 lần mỗi lần với lượng nước nhỏ đi 10 ml.  Dùng ban ngày từ sáng sớm đến 4 giờ chiều.
  • Lưu ý: tránh uống cả bã nguyên tắc là đã dùng nước thì không dùng bã, không dùng buổi tối tránh mất ngủ.
4. Cách sắc dùng với táo tàu và cam thảo:
Cách sắc Ấm sắc bằng sứ  hoặc  bằng thủy tinh
Nguyên liệu: 1 lần sắc: 5, 6 quả táo tàu, 15 g cam thảo, 50 gam nấm linh chi thái lát.
Cách làm: Cho 3 bát ăn cơm nước đun liu diu lửa 1 đến 2 tiếng lấy 1 bát nước. Sắc 3 lần rồi bỏ đi. Lưu ý nếu để tủ lạnh thì hâm lại hơi ấm để uống.
Trên đây là một vài 

Cách sử dụng nấm linh chi


 

NhÀ NK & PP: Hệ thống siêu thị hàng hàn Korea Plaza (sieuthihanghan.com)
Đ/c: P 8088 nơ 10 bán đảo Linh Đàm –  Hoàng Mai – Hà nội
Tel:  0963 184 901 – 0989 622 935

Trả lời